Cách chế biến 4 món ăn đơn giản mừng ngày 8/3

Quảng Cáo

4 món ăn đơn giản sẽ được chàng cấp tốc chế biến trong vòng 30 phút. Một thực đơn nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể khiến nàng bất ngờ là món quà thiết thực nhất chiêu đãi nàng ngày 8/3…

Sò điệp hấp gừng

Nguyên liệu:

Sò điệp tươi, gừng tươi thái chỉ, nước tương, thố hấp.

Cách làm:

Luộc sò điệp trong nước sôi đến khi phần vỏ hơi tách ra, vớt sò và tách vỏ. Rắc gừng lên trên, rưới nước tương ướt sò điệp, sắp vào thố hấp bằng tre. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là chín.

Đặt trên đĩa, dùng nóng, ăn cùng với ớt càng ngon.

Dinh dưỡng

Trong 100g thịt sò điệp (khoảng 10 con):

Protein 38g, chất béo 4g, carbohydrat 4g, chất xơ 6g, vitamin E, canxi 23g, không cholesterol, số calo 370.
Món khai vị hoặc là món có thể ăn ở bất kỳ thời điểm nào trong bữa ăn, bởi vì lượng đạm không nhiều nên người ăn không bị ngang dạ sau khi dùng, vẫn có thể ăn các món khác ngon miệng.

Rau câu quả hạnh

Nguyên liêu:

Nước cốt quả hạnh, bột rau câu, nước lạnh, đường cát trắng, sữa tinh nguyên chất, quýt lột vỏ lấy múi, nước sơ ri tươi.

Cách làm:

Cho nước lạnh và đường vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều lên, nấu sôi khoảng 1 phút, đổ sữa nguyên chất và nước sơri tươi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại. Đổ rau câu ra khuôn rồi làm lạnh.

Nên dùng rau câu sau một ngày làm lạnh, ăn chung với quýt lột hương vị cộng hưởng rất ngon.

Dinh dưỡng

Trong 100g: Protein 10g, chất béo 15g, carbohydrat 25g, không chất xơ, không cholesterol, glucose 25g, số calo 150cal. Món này ai cũng có thể ăn thoải mái tùy thích, vì đây là món tráng miệng. Dùng món này chung với nước trái cây rất ngon. Hoặc ăn vào buổi chiều như một món giải khát đều được.

Dưa cuộn

Nguyên liệu:

Dưa leo quả to, thịt nạc xay, cá thác lác, hành lá, tiêu, gia vị, nước mắm, mộc nhĩ…

Cách làm:

Cắt dưa leo thành từng đoạn dày khoảng 7cm, khoét phần ruột xuống khoảng 4cm. Nhồi hỗn hợp trộn giữa thịt, cá, hành, gia vị, tiêu, tỏi bằm, hành bằm vào sao cho nhân vun lên phía trên. Sắp dưa leo vào thố, hấp cách thủy khoảng 50 phút. Dùng kim to xăm vào thấy khô là chín.

Rắc ít ngò lên trên, thêm ít sốt mayonaise cho đẹp mắt.

Dinh dưỡng

Trong 100g: protein 50g, chất béo 25g, carbohydrat 15g, chất xơ 4g, cholesterol 26mg, số calo 380. Món này rất dễ ăn. Dùng nóng. Ăn riêng như món khai vị hoặc món ăn chơi, hoặc ăn với cơm đều rất ngon. Chấm thêm nước mắm ớt, nước tương dầm ớt cho đậm đà.

Bắp hấp gia vị

Nguyên liệu:

Bắp Mĩ, gia vị, gừng, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm, lá chuối.

Cách làm:

Bỏ vỏ bắp, cắt khúc thành từng đoạn vừa ăn, trộn hỗn hợp tỏi bằm, gừng bằm, ớt bằm, tiêu xay to, nước mắm vào trong một cái tô lớn. Sau đó lăn bắp thấm đều gia vị, rắc lên phía trên, để vào trong thố hấp có lót lá chuối. Hấp khoảng 30 phút đến khi bắp mềm là chín. Rưới thêm ít nước mắm lên trên là vừa ăn.

Dinh dưỡng

Trong 100g: Protein 30g, chất béo 20g, không có chất xơ, carbohydrat 20g, không cholesterol, số calo 290.
Món này dễ ăn, dùng chung với bia rất đậm đà, ăn như món ăn chơi, nhưng ăn nhiều ở đầu bữa ăn rất dễ bị đầy bụng. Chỉ nên ăn ở các món cuối.