Mẹo chọn mũ bảo hiểm !

Quảng Cáo

Đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, góc quan sát rộng và có độ thông gió cao là những đặc tính của mũ bảo hiểm tốt nhất.

Xe máy là giải pháp tuyệt vời cho những tay lái chưa có đủ tiềm lực tài chính để ghé thăm showrooms ôtô vào thời điểm hiện tại – vừa tiết kiệm xăng vừa lưu thông dễ dàng hơn.

Tuy nhiên không thể phủ nhận mối nguy hiểm khi di chuyển bằng xe máy.

Theo người phát ngôn hãng Honda Bill Savino, bí quyết an toàn giao thông là học cách lái xe và trang bị/ ăn mặc đúng cách. Đây chính là lý do những chiếc mũ bảo hiểm như Arai Quantum và Shoei X-Eleven ra đời. Đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, góc quan sát rộng và có độ thông gió cao là những đặc tính của mũ bảo hiểm tốt nhất.

J.D. Power and Associates đã thiết lập bảng đánh giá, thể hiện kết quả thăm dò mức độ hài lòng của 4.600 lái xe về độ thông gió của mũ, chất lượng tấm che mặt, mẫu thiết kế, kiểu dáng, khả năng chống xước, màu sắc, khối lượng và tính thoải mái khi sử dụng. Đánh giá chỉ tập trung vào mức độ hài lòng của người điều khiển xe máy.

Kết quả cho thấy, mỗi loại mũ thoả mãn một tiêu chuẩn riêng, và cũng phù hợp với từng mục đích riêng. Từ đó, có thể rút ra một vài bí quyết chọn mũ bảo hiểm như sau:

Chọn theo mục đích: Một loại mũ bảo hiểm khó lòng đáp ứng mọi tiêu chuẩn, do đó cần có mục đích cụ thể khi quyết định chọn mua một chiếc mũ bảo hiểm. Chẳng hạng, mẫu thiết kế và độ thông gió của Icon Airframe đã được đánh giá cao, trong khi mũ Harley Davidson nhận được số điểm tuyệt đối cho chất lượng của tấm che mặt. Do vậy, nếu ưa chuộng thời trang và sự thông thoáng, bạn nên chọn Icon Airframe.

Cách chọn mũ bảo hiểm cũng phụ thuộc vào loại xe máy bạn dùng. Tim Fox – trưởng bộ phận dịch vụ khách hàng của J.D Power và Associates cho biết những cách lái xe và tư thế ngồi khác nhau sẽ cần kiểu mũ tương ứng. Chẳng hạn, đối tượng khách hàng đi xe thông thường hay mới đi xe máy nên chọn những chiếc mũ nhỏ nhẹ và không phô trương như Shoei ST-Cruz hơn những chiếc mũ giành cho “vua tốc độ” đang được ưa chuộng như Scorpion EXO-1000 Apollo hay X-Eleven.

Những tay lái bậc đàn anh sở hữu một chiếc touring bike  thì lại cần một loại mũ bảo hiểm đem lại sự an toàn đồng thời không làm hỏng trải nghiệm lái xe.